แชร์เทคนิคการสอน : เมื่อนักศึกษามีความสุขกับการเรียน นั่นคือความสุขของผู้สอน

คณะวิทยาศาสตร์

"วิทยาศาสตร์" วิชาที่ใครๆ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ยาก” แล้วในฐานะผู้สอน จะมีเทคนิค หรือวิธีการอะไรที่ทำให้นักศึกษาเปิดใจเรียนรู้สิ่งที่ยากนี้? โจทย์ข้อนี้ คงเป็นโจทย์ที่ยากที่สุดสำหรับผู้สอน

อาจารย์ต่อ ผศ.ดร.วีระเดช ทองสุวรรณ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มช. จะมาแชร์แนวทางการสอน จากประสบการณ์สอนในคลาสใหญ่ๆ กว่า 11 ปี ที่อาจารย์บอกว่า “เป็น 11 ปี ไม่เคยหยุดเรียนรู้ไปพร้อมๆ กับนักศึกษา” และยกให้นักศึกษา “เป็นคนสำคัญเสมอ”