นักศึกษาวิศวฯ สิ่งแวดล้อม มช. คว้ารางวัลระดับทอง! จากการดำเนินโครงการด้านสิ่งแวดล้อม Green Event for Net zero emission จากเวที CCE Children & Youth Forum 2024

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สังกัดภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรัลนุช      ภู่พิสิฐ อาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มนักศึกษา Environmental Change Agent (ENVA) พร้อมด้วย ตัวแทนนักศึกษาสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จำนวน 2 คน ได้แก่ นายทินกฤต วิมุกตาคม และ นายบุญญฤทธิ์ ยอดคำ ส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ Green Event for Net Zero emission และได้รับการประเมินอยู่ในระดับทอง เข้ารับรางวัลในงานมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายเด็กและเยาวชนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 ในวันที่ 28-29 สิงหาคม ณ โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่นกรุงเทพมหานคร
          โครงการ Green Event for Net zero emission ดำเนินการตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม - 1 มิถุนายน 2567 จัดขึ้นโดย มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการขยะในกิจกรรมนักศึกษา ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากของเสียที่นำไปฝังกลบ สร้างคุณค่าของขยะ สร้างความเข้าใจและการมีส่วนร่วมแก่นักศึกษา และเป็นแบบอย่างที่ดีในการเป็นพลเมืองโลก จากการดำเนินกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม