วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช.เปิดตัวโตรงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่

18 มกราคม 2562

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล คณบดี วิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกความมือกับ นายจีรพล มัทวพันธุ์ Head of Project Delivery บริษัทดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนานวัตกรรมทางการเงินในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ในโครงการ“บัณฑิตพันธุ์ใหม่” เกิดขึ้นจากความร่วมมือ 3 ส่วน ได้แก่ มหาวิทยาลัย (วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ภาคธุรกิจ (บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด) และนักศึกษา (จากวิทยาลัยฯ) เพื่อพัฒนาความสามารถของนักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่ตอบโจทย์ภาคธุรกิจในยุคของการแข่งขันทางเศรษฐกิจในเชิงดิจิทัลของประเทศ โดยวิทยาลัยฯ และบริษัทจะร่วมกันคัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทกำหนดไปปฏิบัติงานจริงกับบริษัทในขณะที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ และทักษะในเชิงลึก ด้วยการสนับสนุนต่างๆ จากบริษัททั้งด้านเงินทุน การร่วมออกแบบเนื้อหาหลักสูตรการเรียนการสอน การจัดสรรที่ปรึกษาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ รวมถึงให้นักศึกษาได้เข้าปฏิบัติงานจริงกับบริษัทฯ ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม เพื่อให้น้องนักศึกษาได้มีโอกาสนำความรู้มาประยุกต์และเรียนรู้การทำงานจริงได้อย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ หากนักศึกษาในโครงการผ่านเกณฑ์การคัดเลือก นักศึกษาจะได้รับข้อเสนอให้เป็นพนักงานประจำของบริษัทฯ ต่อไป
ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2562