วิศวฯ มช. จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ

คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ โดยร่วมกันปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง จำนวน 100 ต้น ในวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2567 เวลา 08.30 – 11.30 น. ณ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ดอยปุย โดยมี นายสุรเชษฐ์ พินิจงาม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นผู้ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกในการเข้าไปปลูกป่าในครั้งนี้

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหา วชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งเพื่อร่วมเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เป็นที่กว้างขวาง อีกทั้งยังเป็นการช่วยฟื้นฟูป่าไม้ให้อุดมสมบูรณ์ สร้างความชุ่มชื้น รวมถึงรักษาระบบนิเวศน์ให้เกิดความสมดุลในธรรมชาติ