คณะสังคมศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการกับ Hong Kong Polytechnic University (PolyU) เขตบริหารพิเศษฮ่องกง

คณะสังคมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร.เทพินทร์ พัชรานุรักษ์ คณบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะจาก Hong Kong Polytechnic University (PolyU) เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ในโอกาสเข้าร่วมโครงการ "การทํางานเพื่อการเรียนรู้ (Service-Learning Trip)" เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมธนี พหลโยธิน คณะสังคมศาสตร์

โครงการ "การทํางานเพื่อการเรียนรู้ (Service-Learning Trip)" เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะสังคมศาสตร์กับ PolyU จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบรรยากาศและความมั่นใจด้านการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ การทํางานเป็นทีมให้แก่นักศึกษา รวมถึงเพื่อพัฒนาทักษะ ความรับผิดชอบ และความเข้าใจต่อความต้องการของชุมชนผ่านประสบการณ์การเรียนรู้และการให้บริการวิชาการ กิจกรรมของโครงการ ประกอบด้วย การจัดบรรยายพิเศษ การลงพื้นที่บริการชุมชน ณ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และชุมชน บ้านป่าเกี๊ยะ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย การแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ร่วมกับเพื่อนนักศึกษาและสรุปผลการศึกษาดูงาน ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมในเวที Show & Share โดยมีนักศึกษาจากคณะสังคมศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ จำนวน 20 คน และนักศึกษาจาก PolyU เข้าร่วมโครงการ จำนวน 60 คน

ความร่วมมือกันระหว่างคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Hong Kong Polytechnic University ในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันของทั้งสองสถาบัน หลังจากที่ได้มีพิธีลงนามข้อตกลงทางวิชาการร่วมกัน (MoU) เพื่อขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ ในวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา