รางวัลพยาบาลดีเด่น สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคเหนือ เนื่องในวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

ขอร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสที่ได้รับรางวัลพยาบาลดีเด่น สาขาการศึกษาพยาบาล ประเภทผู้บริหารการศึกษาพยาบาล (สถาบันการสอนระดับบัณฑิตศึกษา)
.
และ อาจารย์ ดร.หรรษา เศรษฐบุปผา กลุ่มวิชาการพยาบาลจิตเวช คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสที่ได้รับรางวัลพยาบาลดีเด่น สาขาวิจัย นวัตกรรมทางการพยาบาล (สถาบันการสอนระดับบัณฑิตศึกษา) จากสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคเหนือ เนื่องในวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567
.
โดยทั้งสองท่านจะเข้ารับโล่รางวัลดังกล่าวในงานประชุมวิชาการ เนื่องในวันพยาบาลสากล ประจำปี 2567 "พลังพยาบาล พลังแห่งการดูแล: คุณค่า & มูลค่าของวิชาชีพการพยาบาล" ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีแพร่ จังหวัดแพร่ ในวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2567
.
วันที่ 12 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันพยาบาลสากล (International Nurses Day) กำหนดขึ้นโดยสภาพยาบาลระหว่างประเทศ (International Council of Nurses, ICN) เพื่อรำลึกถึง มิสฟลอเรนซ์ ไนติงเกล ผู้ก่อกำเนิดวิชาชีพการพยาบาลและเป็นปฐมบูรพาจารย์วิชาการพยาบาลของโลก สำหรับคำขวัญวันพยาบาลสากลประจำปี 2567 ได้แก่ "Our Nurses, Our Future: The Economic Power of Care" พยาบาล คือ อนาคตและอำนาจทางเศรษฐกิจในการดูแลสุขภาพ