ร่วมใจ๋ไหว้สา สักการะครูบาอาจ๋าน พยาบาล มช. สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2566

คณะพยาบาลศาสตร์

สโมสรนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ คณะกรรมการทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรม และ ภูมิปัญญาไทย จัดพิธีสักการะสระเกล้าดำหัวแด่คณบดี อดีตคณบดี อาจารย์และบุคลากรอาวุโส "ร่วมใจ๋ไหว้สา สักการะ ครูบาอาจ๋าน สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง 2566" (DUM HUA CEREMONY) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดี เป็นประธานในพิธี นายจีระศักดิ์ หุ่นเก่า นายกสโมสรนักศึกษาของคณะฯ กล่าววัตถุประสงค์การจัดงานและกล่าวสูมาคารวะ พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาทุกหลักสูตรทุกชั้นปี ตลอดจนศิษย์เก่าของคณะฯ ได้แสดงความกตัญญูกตเวที กราบขอขมาลาโทษที่อาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ พร้อมทั้งขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวในวันเริ่มต้นปีใหม่แบบไทย เนื่องในวันสงกรานต์เป็นการร่วมสืบทอดประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่สืบไป ณ ลานดอกปีบ อาคาร 1 คณะพยาบาลศาสตร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2566