คณะวิทย์ มช. ร่วมสืบสานประเพณี “รับน้องขึ้นดอย” วันเสาร์ที่ 19 พ.ย. 2565

21 พฤศจิกายน 2565

คณะวิทยาศาสตร์

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 พร้อมทั้งรุ่นพี่ศิษย์ปัจจุบัน และศิษย์เก่า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานประเพณีลูกช้างขึ้นดอย ประจำปีการศึกษา 2565 “ลูกจ๊างขึ้นดอย ปิ๊กฮอยศรัทธา เหมันต์ไหว้สา พระธาตุเจ้าดอยสุเทพ” เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำนักศึกษาใหม่เดินขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ วัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ตลอดจนแสดงพลังสามัคคีของเหล่าลูกช้าง มช. ซึ่งเป็นประเพณีดีงามที่นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกันจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในปี พ.ศ. 2507 เป็นต้นมา จวบจนปัจจุบัน