Maritime Studies and Marine Innovation (MSMI) – Towards a Sustainable Ocean

21 มกราคม 2564

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2563 วิทยาลัยการศึกษาและการจัดการทางทะเล ได้รับเกียรติจาก
รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดี ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ International Conference on Maritime Studies and Marine Innovation 2020 ณ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร.สุธี วังเตือย คณบดีวิทยาลัยการศึกษาและการจัดการทางทะเล กล่าวรายงานถึงการจัดงานดังกล่าว
ทั้งนี้ การประชุมวิชาการนานาชาติ International Conference on Maritime Studies and Marine Innovation 2020 จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ 2563 โดยวิทยาลัยการศึกษาและการจัดการทางทะเล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Gangneung-Wonju National University, Kyoto University, National Korea Maritime and Ocean University, National Taiwan Ocean University, National Kaohsiung University of Science and Technology (NKUST), คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Food Innopolis, Thailand Science Park
เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนผลงานทางวิชาการด้าน Marine Innovation และด้าน Maritime Studies โดยได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศ เป็น Keynote Speaker จำนวน 7 ท่าน ได้แก่
ดร.วิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์, Professor Dr. Ching-Chiao Yang, Professor Dr. Kenji Sato, Professor Dr. Brijesh K. Tiwari, ศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี ชินะโชติ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ และ ดร.สุรทิน ธัญญะผลิน