พิธีเปิดโครงการเฝ้าระวังสิ่งแวดล้อมและสุขภาพจากการทำงาน คณะพยาบาลศาสตร์ ประจำปี 2565

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดโครงการเฝ้าระวังสิ่งแวดล้อมและสุขภาพจากการทำงาน ประจำปี 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรันธรณ์ จงรุ่งโรจน์สกุล ประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน กล่าวรายงาน วัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์และบุคลากรของคณะฯ ได้รับการตรวจวัดความเสี่ยงของสิ่งแวดล้อมในการทำงานโดยเฉพาะแสงสว่างในสถานที่ทำงาน นำไปสู่การเกิดกระบวนการควบคุมความเสี่ยง เพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ปลอดภัย ตลอดจนได้รับการตรวจคัดกรองสุขภาพตามความเสี่ยงตามลักษณะงานที่ทำ ได้แก่ การตรวจสมรรถภาพการมองเห็น การตรวจสมรรถภาพการได้ยิน และ การตรวจสมรรถภาพกาย เพื่อเป็นการเฝ้าระวังสุขภาพจากการทำงาน ป้องกันการเกิดโรคและการบาดเจ็บที่เกี่ยวเนื่องจากการทำงานอย่างต่อเนื่องต่อไป โครงการดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 - 29 มีนาคม 2565 ณ ข่วงม่วนใจ๋ อาคาร 2 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่