CAMT อบรมเชิงปฏิบัติ Ai Creative ให้แก่นักเรียนโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่

17 สิงหาคม 2567

หน่วยประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรมเชิงปฏิบัติ Ai Creative ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย เชียงใหม่ เพื่อให้นักเรียนได้เจาะลึกการสร้างสรรค์ภาพด้วย AI โดยเลือกใช้เครื่องมือ AI Art ได้อย่างเหมาะสม และเรียนรู้การเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence (AI) โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ผ่านการ Generate ภาพจากเขียน Prompt ซึ่งช่วยพัฒนารูปแบบการศึกษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นภ คงดี อาจารย์ประจำสาขาแอนนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ ร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม 2567 ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่