นักศึกษาคณะวิทย์ มช. คว้า 3 รางวัล ในโครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย ประจำปี 2564

คณะวิทยาศาสตร์

นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 3 คน ได้รับรางวัลในโครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย ประจำปี 2564 (Young Thai Science Ambassador, YTSA 2021) ซึ่งจัดโดย องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ประกอบด้วย

1. นายณัฐดนัย คำหลวง นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัล นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม และได้เป็นผู้แทนทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทยเดินทางไปศึกษาดูงานด้านการสื่อสารวิทยาศาสตร์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ณ สหพันสาธารณรัฐเยอรมนี
2. นายภานุวัฒน์ พลแหลม นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ชั้นปีที่ 4 ได้รับรางวัล นักสื่อสารวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่
3. นางสาวพรไพลิน หอมสมบัติ นักศึกษาภาควิชาคณิตศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัล นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ดีเด่น

โครงการทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย เป็นโครงการที่เฟ้นหาสุดยอดเยาวชนนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ร่วมกับ สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย บริษัท ทรู คอปเปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีการอบรมความรู้ด้านการสื่อสารวิทยาศาสตร์กับนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ ซึ่งปีที่ผ่านมานี้ มีการอบรมในรูปแบบออนไลน์ และอบรมเชิงปฏิบัติการในระหว่างวันที่ 27 - 29 พฤษภาคม 2565 ภายใต้หัวข้อ “สุขที่กาย ด้วยความเข้าใจ – Better Health”

รายละเอียดเพิ่มเติมกิจกรรม : https://www.nsm.or.th/nsm/th/node/8029