กิจกรรม HOMTOY Unbox 2024 และเสวนาอาร์ตทอยเชียงใหม่ โดยศิลปินชื่อดัง

5 กันยายน 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม HOMTOY Unbox 2024 พร้อมทั้งเสวนาหัวข้อ อาร์ตทอยเชียงใหม่ โดยศิลปินชาวเชียงใหม่ อาทิ คุณวีระยุทธ์ วรพล จาก MADKIDs Studio คุณ สหรัฐ แก้ววิมล จาก M.SHR คุณพรนภา สอนทองมา จาก Ponny Stories คุณชิษณุพงศ์ เทพนิล จาก WTY (WhatTheYak) คุณธนาธิป แก้วรากมุข จาก Monkatoy คุณณัฐฤกษ์ อินทรประสาท จากNAGIZZ/COOLCOON studio คุณกวินนา บุญเป็ง จาก BIWLING และคุณพงศธร อินบุตร จาก DuckZap ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์ SO1 Excellent Learning Ecosystem (Learning Playground) ของวิทยาลัยฯ โดยนักศึกษาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยร่วมกับผู้มีประสบการณ์ทำงานจริงจากสายงานอาร์ตทอยเชียงใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ แนวทางในการประกอบอาชีพและต่อยอดในอนาคต รวมถึงได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาร่วมเป็นผู้ตัดสินการประกวดออกแบบอาร์ตทอย ในหัวข้อ “สาบเมียง” ที่มีความเป็นกลิ่นอายเมืองเหนือ สู่สายตาชาวโลก เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 ณ ห้อง Teaching and Learning Innovation Center ศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่