CMUBS จัดอบรมบุคลากร เสริมทักษะการใช้ AI เพื่อชีวิตและการทำงาน

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรมบุคลากรคณะฯ ภายใต้หัวข้อ "Love at First AI: ใช้ AI เพื่อชีวิตและการทำงาน" ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้บุคลากรได้เรียนรู้และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในชีวิตประจำวันและการทำงานในยุคดิจิทัล ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร. สุทธิดา จำรัส อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ ภาควิชาหลักสูตรการสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรอบรมและฝึกปฏิบัติ โดยมุ่งเน้นให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI รวมถึงฝึกทักษะการใช้งาน AI ผ่านโปรแกรมรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับบรรยากาศการอบรม บุคลากรคณะฯ ต่างให้ความสนใจเข้าร่วมและฝึกปฏิบัติกันอย่างเต็มที่ นับเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทดลองใช้เครื่องมือ AI ด้วยตัวเอง ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการนำเทคโนโลยี AI ไปใช้ประโยชน์ รวมถึงลดระยะเวลาในการทำงานได้มากขึ้นอีกด้วย
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ