19 กุมภาพันธ์ 2566

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และประธานประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การพัฒนาจังหวัดที่สอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมเชิงพื้นที่” ระหว่าง นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ อธิบดีกรมการปกครอง นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นายขจร ศรีชวโนทัย อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนแผนการพัฒนาจังหวัด แผนพัฒนา กลุ่มจังหวัด และแผนพัฒนาภาค ที่สอดคล้องกับแผนระดับชาติ ด้วยพื้นฐานแนวคิดของการเชื่อมโยงภารกิจ และพื้นที่ (Function-Area Approach) เพื่อการใช้ทรัพยากรร่วมกันให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศ ณ ห้องประชุม Exhibition Hall อาคาร B ชั้น 1 อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566