วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการสัมมนาทางวิชาการหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรสองภาษา ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2567

29 สิงหาคม 2567

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดสัมมนาทางวิชาการหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรสองภาษา ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2567 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท เชียงใหม่ ภายในงานได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ภญ.อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดโครงการสัมมนา และบรรยายในหัวข้อ “แนวทางการดำเนินงานด้านหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรสองภาษา ระดับปริญญาตรี ปีงบประมาณ 2568"

การสัมมนาทางวิชาการฯ ในครั้งนี้ ยังได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหา/อุปสรรค/ข้อเสนอแนะในการบริหารจัดการหลักสูตร
และการประชาสัมพันธ์หลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรสองภาษา ระดับปริญญาตรี โดย รองคณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล รองศาสตราจารย์ ดร.มานัดถุ์  คำกอง และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจมาศ  สุขสถิตย์ รวมทั้งการบรรยายในหัวข้อ “แนวทางการรับบุคคลเข้าศึกษาหลักสูตรนานาชาติ ปีการศึกษา 2568” โดย รองผู้อำนวยการสำนักทะเบียน
และประมวลผล (รองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะลักษณ์ พุทธวงศ์)

การสัมมนาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากคณะต่าง ๆ วิทยาลัยฯ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เปิดสอนหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรสองภาษา ระดับปริญญาตรี ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับการบริหารงาน การจัดการศึกษาหลักสูตร และการประชาสัมพันธ์ อีกทั้งยังนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือโดยการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ปฏิบัติงาน และเพื่อเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหา อุปสรรค ข้อเสนอแนะในการบริหารจัดการหลักสูตรในอนาคตตที่จะเกิดขึ้น และร่วมเสนอข้อแก้ไขปัญหาร่วมกันเกี่ยวกับหลักสูตร