บ้านสีแสด มช. ร่วมขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่ 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปิยวรรณ สวัสดิ์สิงห์ ผู้ช่วยคณบดีด้านพัฒนานักศึกษาและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรันธรณ์ จงรุ่งโรจน์สกุล ผู้ช่วยคณบดีด้านพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้การศึกษาปริญญาตรีและเชื่อมโยงการศึกษาสู่สากล คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมอัญเชิญพระพุทธรูปสำคัญประจำมหาวิทยาลัย "พระพุทธพิงคนคราภิมงคล" ในขบวนแห่สรงน้ำพระพุทธสิหิงค และพระพุทธรูปสำคัญประจำจังหวัดเชียงใหม่ งานประเพณีสงกรานต์ (ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง) ประจำปี 2567 จัดโดยเทศบาลนครเชียงใหม่ เคลื่อนขบวนจากสะพานนวรัฐผ่านประตูท่าแพไปยังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567