คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ผ่านการประเมิน CMU-OIT ระดับดีเยี่ยม

16 ตุลาคม 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เข้ารับโล่รางวัลการประเมินการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะของส่วนงาน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU-OIT) ประจำปี 2567 จาก ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยคณะฯ ได้รับผลการประเมิน 98.28 คะแนน (อยู่ในระดับดีเยี่ยม) ณ ห้องทองกวาว สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2567
.
รางวัลดังกล่าวเป็นการขับเคลื่อนด้านคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานที่มหาวิทยาลัยได้ริเริ่มขึ้น โดยนำกรอบแนวทางและหลักเกณฑ์การประเมินการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (ITA) ลงสู่ระดับส่วนงานในสังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อมุ่งพัฒนาวัฒนธรรมองค์กรโปร่งใส รวมถึงสร้างกระบวนการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาลให้เกิดขึ้นอย่างทั่วถึงทุกภาคส่วนในมหาวิทยาลัย