มช. ลงนามร่วม University of Medicine 2, Yangon พัฒนาวิชาการ

22 มิถุนายน 2563

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ณ ห้องประชุม 202 สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีลงนามในข้อตกลงทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ University of Medicine 2, Yangon แบบออนไลน์ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Professor Aye Tun, Rector, University of Medicine 2, Yangon, The Republic of the Union of Myanmar ร่วมลงนามฯ ภายใต้ความร่วมมือของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในการลงนามข้อตกลงทางวิชาการในครั้งนี้ ทั้งสองมหาวิทยาลัยมีข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและวิจัยระหว่างกัน การแลกเปลี่ยนบุคลากร การแลกเปลี่ยนนักศึกษา เป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งในปัจจุบันทาง University of Medicine 2, Yangon นั้นได้มีความร่วมมือด้านการส่งนักศึกษามาเรียน หลักสูตรระดับปริญญาเอก จำนวน 2 คน ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่