วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช. เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข. – มอ. – มช. “3 พลังเพื่อแผ่นดิน” ครั้งที่ 8

21 ตุลาคม 2567

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา อุ่นเจริญ คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจมาศ สุขสถิตย์ รองคณบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.สมชาย ศรียาบ รองคณบดี เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเพณี มข. – มอ. – มช. “3 พลังเพื่อแผ่นดิน” ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2567 โดยมีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นเจ้าภาพ ณ โรงแรม Royal Phuket City Hotel อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิงนโยบายและกระบวนการดำเนินงานด้านต่างๆ ที่สอดรับกับวิสัยทัศน์และพันธกิจของแต่ละสถาบันในทุกมิติและขับเคลื่อนการศึกษา เศรษฐกิจ และสังคมร่วมกัน โดยเฉพาะเทคโนโลยีนวัตกรรมและการวิจัยเพื่อยกระดับชีวิตของประชาชน โดยในครั้งนี้มุ่งเน้นปัญหา Climate Change ตอบโจทย์ Low Carbon Event

สำหรับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ดำเนินการใน 7 หัวข้อ ได้แก่
กลุ่มที่ 1 ด้านการเรียนการสอน : Skill Mapping การออกแบบหลักสูตรให้สอดรับกับสมรรถนะนักศึกษา
กลุ่มที่ 2 ด้านวิจัย : How To Hunt Global
กลุ่มที่ 3 ด้านบริการวิชาการ : SROI การคำนวณและการใช้ประโยชน์
กลุ่มที่ 4 ด้านบริหารจัดการ : Data Driven University
กลุ่มที่ 5 ด้านพัฒนานักศึกษา : ระบบการบริหารและการจัดการสุขภาวะของนักศึกษา
กลุ่มที่ 6 ด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม : Soft Power Creative Economy
กลุ่มที่ 7 Carbon Neutral University และกลุ่มย่อย ชมรมผู้เกษียณอายุ

ซึ่งผู้บริหารของวิทยาลัยฯ ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนในกลุ่มที่ 1, 2 และ 5 ทั้งนี้ภายในงานมีบุคลากรจาก 3 มหาวิทยาลัยเข้าร่วมกว่า 600 คน