31 กรกฎาคม 2567

รองศาสตราจารย์ ภญ.อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและกำกับมาตรฐานธนาคารหน่วยกิต จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อปรึกษาหารือและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในการดำเนินงานตามโครงการ ให้สามารถดำเนินการตามแนวนโยบายและสร้างแนวทางในการปฏิบัติร่วมกัน และร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการขับเคลื่อนธนาคารหน่วยกิตจังหวัดเชียงใหม่ (MOU) ระหว่างสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ กับ 25 หน่วยงานของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้บรรลุเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. 2561-2580 ให้เกิดการพัฒนาระบบการเรียนรู้ตลอดชีวิต การขับเคลื่อนธนาคารหน่วยกิตของประเทศไทยสู่การปฏิบัติที่ชัดเจนและเป็นระบบ สร้างโอกาสให้แรงงานและประชนชนทั่วไปได้เพิ่มพูนทักษะ (Up Skill) และพัฒนาทักษะใหม่ (Re Skill) นำไปสู่การยกระดับวิชาชีพ ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2567