คณะการสื่อสารฯ ลงนาม MOU กับสำนักงานบริการวิชาการ มช. ตั้งเป้าบริการวิชาการทางด้านศิลปวัฒนธรรมและการสื่อสารเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

14 มิถุนายน 2567

คณะการสื่อสารมวลชน

ผศ.ดร.ศุภฤกษ์ โพธิไพรัตนา คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน พร้อมด้วย อาจารย์พุทธชาติ หงสกุล อาจารย์ประจำวิชาเอกการผลิตสื่อสร้างสรรค์ คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือวิชาการ “โครงการสนับสนุนและขับเคลื่อนการบริการวิชาการทางด้านศิลปวัฒนธรรมและการสื่อสารเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน” ระหว่าง คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รศ.ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้แทนหน่วยงานลงนามบันทึกความร่วมมือดังกล่าว พร้อมทั้งร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 35 ปี สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 ณ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การลงนามครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางด้านวิชาการ พัฒนากิจกรรมการบริการวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรมและการสื่อสารเพื่อการพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืนร่วมกันของนักศึกษา และบุคลากรคณะการสื่อสารมวลชน สำนักบริการวิชาการ ในด้านการจัดแสดงละครเวที เทศกาลภาพยนตร์ และอื่น ๆ ที่เป็นการบูรณาการการเรียนการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน เป็นสนามฝึกประสบการณ์จำลองให้กับนักศึกษาให้ได้ปฏิบัติและเรียนรู้การทำงานด้านการผลิตทุกขั้นตอน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้บูรณาการความรู้ทางวิชาการ และทักษะของการทำงานร่วมกับผู้อื่น ทั้งยังเพิ่มการบูรณาการระหว่างส่วนงาน ลดการทำงานแบบแยกส่วน (Silo) ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อยกระดับการทำงานของส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่มีประสิทธิผลมากขึ้นโดยบันทึกลงนามความร่วมมือฉบับดังกล่าวมีระยะเวลาของสัญญา 4 ปี

สื่อสาร สร้างสรรค์ แบ่งปัน
#MassCommCMU