อาจารย์พยาบาล มช. ร่วมการประชุม 10th SEANERN Meeting 2024

คณะพยาบาลศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี นันท์ศุภวัฒน์ กลุ่มวิชาบริหารการพยาบาล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมการประชุมเครือข่ายทางการศึกษาและการวิจัยทางการพยาบาล ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก ครั้งที่ 10 "10th Southeast and East Asia Nursing Education and Research Network Meeting" (SEANERN) ภายใต้หัวข้อ Advancing nursing in the ASEAN +3 region: global leadership competencies โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.วิภาดา คุณาวิกติกุล รองอธิการบดีส่วนวิทยาศาสตร์สุขภาพและรักษาการคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เป็นประธาน ณ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ ถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2567
.
การประชุม SEANERN จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาหลักสูตรทางการพยาบาลระดับภูมิภาคและระดับโลก รวมทั้งมุ่งเน้นงานด้านการประกันคุณภาพของการศึกษาพยาบาลให้มีมาตรฐานสากล ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการสร้างผลงานวิจัยและความร่วมมือในด้านการสอนในภูมิภาค
.
SEANERN, a network that includes nursing schools from 10 countries covered by ASEAN (i.e., Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, and Vietnam) and 3 East Asian countries (i.e., China [Mainland & Hong Kong], Japan and Korea), is a platform for fostering collaboration and advancing nursing education and research in the region.