CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
การลดปริมาณกรดอะมิโนไลซีนและระดับโปรตีนในอาหารสุกรระยะท้ายส่งผลให้มีการสะสมไขมันแทรกในเนื้อสันนอก
24 สิงหาคม 2565
คณะเกษตรศาสตร์
มีการศึกษาจำนวนมากถึงการลดปริมาณกรดอะมิโนไลซีนและระดับโปรตีนในอาหารสุกรระยะท้ายส่งผลให้มีการสะสมไขมันแทรกในเนื้อสันนอก (intramuscular fat) มากขึ้น หากมีการใช้ร่วมกับการให้กากงาขี้ม้อนที่มีแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ในอาหารสุกร ส่งผลให้คุณภาพของกรดไขมันในเนื้อมีคุณภาพดีขึ้น จากผลของการศึกษานี้ พบว่าในเนื้อสุกรมีปริมาณ alpha linoleic acid (ALA) กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนในเนื้อสุกรสูงขึ้น เป็นแนวทางในการผลิตเนื้อสุกรที่มีโอเมก้า 3 สูงและยกระดับมูลค่าของเนื้อสุกรต่อไป
ผลงานวิจัยได้รับตีพิมพ์ในวารสาร Foods
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8997464/
#คณะเกษตรศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ
#CMU #ChiangMaiUniversity #มช #มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่รับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน #CMUBGCmodel #CMUSDGs #CMUSDG1 #CMUSDG2 #CMUSDG3 #CMUSDG12
งานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: