12 กรกฎาคม 2567

สถาบันวิจัยพหุศาสตร์

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 เวลา 11.00 - 12.00 น. ดร.รชพรรณ ฆารพันธ์ นักวิจัยชำนาญการพิเศษ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ คุณเสาวคนธ์ ศรีบุญเรือง ผู้ประสานงานเครือข่ายชุมชนเมืองรักษ์เชียงใหม่ และคุณจิดาภา นามศรีแก้ว ประธานศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาฟ้อนเมืองบ้านครูเอจิดาภา ร่วมกิจกรรมการเสวนาในหัวข้อ "แม่ครูช่างฟ้อนลายเมือง การสืบสานวัฒนธรรมล้านนาสู่เทศกาลเมืองเชียงใหม่"  ในงานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ในช่วง Education Talk ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซนทรัลชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยได้นำเสนอกิจกรรมการอบรมแม่ครูช่างฟ้อนลายเมือง ของโครงการช่างฟ้อนลายงาม : การส่งเสริมวัฒนธรรมล้านนาสู่เทศกาลเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโครงการย่อยภายใต้โครงการ Creative Lanna Co-Communication กิจกรรมสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน ของสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและล้านนาสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่