วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม Japanese Culture Day ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นนานาชาติ (SEED Program)

18 กันยายน 2567

หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล จัดกิจกรรม Japanese Culture Day เมื่อวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2567 ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นนานาชาติ: Study Explore Embrace Diffuse Programs: SEED Program โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดยได้รับความอนุเคราะห์จากรองกงสุล สุกิคิ ทาคาฮิโระ (Vice consul SUGIKI Takahiro) และ นางสาวนมิตา  วาระนิรันดร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวสารและวัฒนธรรม นางสาววราภรณ์  เนตรศิลป์ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น สถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมีการฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการพับกระดาษโอริกามิ