CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
ผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. เรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Heliyon (Published: 4 June 2024)
11 กรกฎาคม 2567
คณะสัตวแพทยศาสตร์
หนึ่งในผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Heliyon (Published: 4 June 2024) ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูล ISI Quartile 1 (Journal Impact factor 3.4), SJR Quartile 1, Scopus Quartile 1
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://doi.org/10.1016/j.heliyon.2024.e32345
งานวิจัยเรื่อง Exploring the influence of slaughterhouse type and slaughtering steps on Campylobacter jejuni contamination in chicken meat: A cluster analysis approach มีวัตถุประสงค์ในการศึกษาเพื่อประเมินระดับการปนเปื้อนของเชื้อแคมไพโลแบคเตอร์ เจจูไน (C. jejuni) ในซากไก่จากโรงฆ่าทั้งที่เป็นแบบหลังบ้านและเชิงพาณิชย์ และศึกษาผลกระทบของขั้นตอนในกระบวนการเชือดที่แตกต่างกันของโรงฆ่าต่อระดับการปนเปื้อนของเชื้อ และให้คำแนะนำเพื่อลดการปนเปื้อนของเชื้อ C. jejuni ในกระบวนการเชือด โดยการใช้เทคนิค clustering ซึ่งเป็นเทคนิคการเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) แบบ unsupervised learning
งานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: