คณะพยาบาลศาสตร์

PODCASTS ที่นี่เอฟเอ็ม 100 (F.M.100 MHz) ช่วงเปิดบ้านพยาบาล มช. ทุกวันจันทร์ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ระหว่างเวลา 11.30 - 12.00 น. ดำเนินรายการโดย คุณวีรยุทธ์ จันทร์มหเสถียร สถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
PODCASTS เปิดบ้านพยาบาล มช. EP.16 เรื่อง "เพราะสุขภาพดีไม่ได้จำกัดแค่การไม่เจ็บป่วย" วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์วิลาวัณย์ เตือนราษฎร์ กลุ่มวิชาการพยาบาลสาธารณสุข คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
ป่วยกายสาเหตุเกิดจากความผิดปกติเกี่ยวกับการทำงานของอวัยวะในร่างกาย แต่ป่วยใจ เป็นอาการป่วยทางความคิด หรือมีความทุกข์ใจ ซึ่งสามารถทำให้ป่วยกายได้
.
จิตใจส่งผลให้อารมณ์เป็นเหตุให้เกิดการเจ็บป่วยทางกายโดยตรง จึงไม่ควรปล่อยให้จิตเราป่วย เหตุที่จิตเราจะป่วยได้ ส่วนมากมาจากความทุกข์ แล้วความทุกข์มีที่มาจากไหน จะจัดการอย่างไร เพื่อให้เรามีจิตใจที่แข็งแรง ติดตามเปิดบ้านพยาบาล มช. EP.16 รับฟังแนวคิด วิธีปฏิบัติที่ทำให้ทั้งร่างกายและจิตใจของเรามีภูมิต้านทานที่แข็งแกร่ง สามารถอยู่กับปัจจุบันได้อย่างมีความสุข
.
NURSE CMU Youtube Channel:  https://youtu.be/yDyYnndXITc