ศูนย์พัฒนาความสำเร็จแห่งอาชีพ (CSC) CMUBS จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ DISC เสริมสร้างทักษะการสื่อสารของนักศึกษา

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2567 ศูนย์พัฒนาความสำเร็จแห่งอาชีพ (Career Success Center) คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ "DISC 4 บุคลิกภาพที่แตกต่าง สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจ" แก่นักศึกษาในคณะฯ ที่สนใจ โดยเชิญคุณวิรวัฒน์ ญาณวุฒิ เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ ห้องประชุม 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับทฤษฎี DISC และลักษณะบุคลิกภาพของบุคคลประเภทต่างๆ ทำให้สามารถเข้าใจบุคคลพร้อมวางแผนการสื่อสารที่เหมาะกับแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะได้รับฟังการบรรยายแล้ว นักศึกษายังได้ร่วมทำแบบประเมินเพื่อจัดกลุ่มบุคลิกลักษณะของตนเองกับเพื่อนนักศึกษา ทำให้บรรยากาศการอบรมเป็นไปด้วยความสนุกสนานและการเรียนรู้ ซึ่งนับเป็นการสร้างโอกาสที่ดีให้กับนักศึกษาในการฝึกพัฒนาทักษะการสื่อสารและเตรียมความพร้อมสู่อาชีพในอนาคต
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ