CAMT จัดกิจกรรม Storytelling Through Boardgame Design and Play ภายใต้ยุทธศาสตร์ SO1 Learning Playground

17 สิงหาคม 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์ ดร.คงทัต ทองพูน ผู้ช่วยคณบดี จัดกิจกรรม “การสร้างเรื่องราวผ่านบอร์ดเกมสู่การออกแบบและการเล่น” Storytelling Through Boardgame Design and Play ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์ SO1: Excellent learning ecosystem (learning playground) โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านบอร์ดเกมและการออกแบบบอร์เกม คุณรัชกร เวชวรนันท์ หรือ คุณบอส จาก Boss Lab Board Game ซึ่งได้บรรยายในหัวข้อ บอร์ดเกมเล่าเรื่องผ่านสื่อที่ครองใจคนทั่วโลก และการออกแบบบอร์ดเกมและการ์ด รวมไปถึงให้นักศึกษาได้ทดลองเล่นบอร์ดเกมที่ตนเองได้สร้างขึ้น ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาได้เกิดการเรียนรู้ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และสามารถสร้างต้นแบบ (prototype) ของบอร์ดเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อวันที่ 10-11 สิงหาคม 2567 ณ TLIC Active Classroom 1