คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ติดลำดับที่ 151-180 ของโลกใน QS World University Rankings by Subject 2023

คณะพยาบาลศาสตร์

เมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม 2566 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการจัดอันดับจาก QS World University Rankings by Subject ให้อยู่ลำดับที่ 151-180 ของโลก ถือเป็นลำดับที่ดีที่สุดในจำนวน 10 สาขาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่ได้รับการจัดอันดับในปีนี้
.
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า " นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผลงานความร่วมมือร่วมใจกันของเราทุกคน ความสำเร็จนี้เป็นเหมือนพลังแห่งแรงในการขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายของการบรรลุวิสัยทัศน์สถาบันชั้นนำระดับสากลด้านการศึกษาและการวิจัยด้วยการพัฒนาอย่างเข้มแข็งยั่งยืนต่อไป Together we are proud! "
.
การจัดอันดับ QS World University Rankings by Subject ปี 2023 ตัวชี้วัด ประกอบด้วย 1) Academic reputation 2) Employer reputation 3) Research citations per paper 4) H-index และ 5) International Research Network โดยน้ำหนักการให้คะแนนในแต่ละตัวชี้วัดแตกต่างกันไปตามสาขาวิชา
.
ข้อมูลโดย สำนักงานบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่