CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
นักศึกษาอก มช. และโครงการยุวชนอาสาฯ ลงพื้นที่เพื่อออกแบบฉลากผลิตภัณฑ์อาหารและเกษตรให้กับชุมชน
19 สิงหาคม 2565
คณะอุตสาหกรรมเกษตร
เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 13:30 น. – 16:00 น. อาจารย์ ดร.เปรม ทองชัย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทวรา ปฐมรังษิยังกุล นำนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการบรรจุ และทีมยุวชนอาสาฯ จำนวน 65 คน ลงพื้นที่เพื่อบูรณาการความรู้ในชั้นเรียนเข้ากับการเพิ่มมูลค่าและส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตร ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์แม่ตาด อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ณ หอประชุมอำเภอสันกำแพง โดยมีคุณศรศักดิ์ ยศชนะ เกษตรอำเภอสันกำแพง ได้ให้การต้อนรับอาจารย์และนักศึกษา
โดยนักศึกษาได้นำต้นแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่ได้ออกแบบไว้หลายๆ แบบกลับมาให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์แม่ตาด พิจารณาคัดเลือก และให้ข้อมูลที่ต้องการให้ปรับแก้ไข เพื่อที่นักศึกษาจะได้นำไปปรับฉลากให้เป็นไปตามที่ทางกลุ่มฯ ต้องการต่อไป อาทิ เช่น ผลิตภัณฑ์ไส้อั่วจิ้งหรีด ขนมขาไก่ใส่จิ้งหรีด จิ้งหรีดอบกรอบรสต้มยำ ผงโรยข้าวจิ้งหรีด จิ้งหรีดแช่แข็ง แชมพูสมุนไพร ขนมสุนัขที่มีส่วนผสมของจิ้งหรีด เป็นต้น กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนวิชาการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่ให้นักศึกษาจะได้ลงมือปฏิบัติ ได้ประสบการณ์รับงานออกแบบฉลากจากผู้ประกอบการ
ทั้งนี้“โครงการยุวชนอาสา : การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และฉลากของผลิตภัณฑ์จากจิ้งหรีด และทักษะการประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด สำหรับชุมชนในตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่” ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว) ภายใต้โครงการยุวชนอาสาประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565
.
#ออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์
#ผลิตภัณฑ์อาหารจากจิ้งหรีด
#ยุวชนอาสา2565
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: