พิธีรับมอบหนังสือส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น (ฉบับภาษาอังกฤษ) จากโครงการ Read Japan Project

26 เมษายน 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารคณะมนุษยศาสตร์ และผู้แทนจากศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ ร่วมรับมอบหนังสือส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น (ฉบับภาษาอังกฤษ) ภายใต้โครงการ Read Japan Project จาก Mr. HIGUCHI Keiichi กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2567
.
โครงการ Read Japan ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2008 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการส่งเสริมความเข้าใจในสังคมและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นให้มากยิ่งขึ้น หนังสือส่วนใหญ่ที่โครงการ Read Japan ส่งมอบให้องค์กรหรือส่วนงานต่าง ๆ ล้วนเป็นหนังสือที่ถูกตีพิมพ์ไปเมื่อไม่นานนี้ โดยสำนักพิมพ์ชั้นนำอย่าง Columbia University Press, Cornell University Press, Oxford University Press, Palgrave และ Macmillan โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการศึกษาประเทศญี่ปุ่นในมุมมองที่หลากหลาย อาทิ มนุษยนิยม, สังคมศาสตร์, วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เป็นต้น ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะมนุษยศาสตร์รู้สึกเป็นเกียรติ และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในความเอื้อเฟื้อจากโครงการ Read Japan ในครั้งนี้