ICDI จัดกิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

12 กรกฎาคม 2565

กิจกรรมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา โดย CMU International Community

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจมาศ สุขสถิตย์ รักษาการแทนคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช พร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากร และ นักศึกษา จำนวน 60 คน แบ่งเป็นคนไทย จำนวน 33 คน คนต่างชาติ 27 คน ร่วมปลูกต้นพญาเสือโคร่และต้นหญ้าแฝก จำนวน 130 ต้น เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยได้รับเกียรติจากคุณสมศักดิ์ ทองสุข พนักงานป่าไม้อาวุโส ทำหน้าที่หัวหน้าโครงการเกษตรวิชญา (ฝ่ายป่าไม้) โครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ฝ่ายป่าไม้) ให้การต้อนรับ
โดยมีวัถตุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทรงมีพระเมตตาแก่ปวงชนชาวไทย อย่างหาประมาณมิได้ โดยได้ทรงงานเพื่อสนองงานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาอย่างยาวนาน เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ปวงชนชาวไทยเสมอมาอย่างยาวนาน เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อให้นักศึกษาชาวไทยและต่างชาติ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคม และมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์และเห็นคุณค่าของการปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรัพยากรป่าไม้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฏาคม 2565 ณ โครงการเกษตรวิชญา ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่