คณะพยาบาลศาสตร์ มช. ร่วมกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2567

คณะพยาบาลศาสตร์

วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรันธรณ์ จงรุ่งโรจน์สกุล ผู้ช่วยคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลก จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2567 จัดโดย สมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ องค์กรภาคีเครือข่ายและหน่วยงานทางด้านสุขภาพ พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน เป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงพิษภัยของบุหรี่ ป้องกันนักสูบหน้าใหม่ รวมทั้งมุ่งให้ผู้ที่สูบได้ทำการลด ละ เลิก การสูบบุหรี่ ในโอกาสนี้ ชมรมนักศึกษาพยาบาลเพื่อสร้างสังคมไทยปลอดบุหรี่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกบูธจัดแสดงนิทรรศการภายในบริเวณงาน นอกจากนี้นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 3 ได้แสดงในพิธีเปิดงานชุดรวมพลังคน GEN Z ไม่สูบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ณ ลานนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระบารมี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่