คณะเภสัชศาสตร์ ร่วมพิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรัชกาลที่ 9 และ ประชุมวิชาการกองทุนหมอเจ้าฟ้า

คณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณบดี และ รศ.ภก.โชคชัย วงศ์สินทรัพย์ รองคณบดี เดินทางเข้าร่วมพิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรัชกาลที่ 9 และ ประชุมวิชาการกองทุนหมอเจ้าฟ้า โดยในพิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด และกล่าวถวายราชสดุดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก 7 คณะ 1 สถาบัน สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมในพิธีฯ ภายในงานมีพิธีมอบโล่เกียรติยศ และทุน “กองทุนหมอเจ้าฟ้า ", พิธีมอบโล่ศิษย์เก่าดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มช. , พิธีมอบทุนการศึกษา “กองทุนหมอเจ้าฟ้า 2 ” คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์ แก่นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ, พิธีมอบโล่และเกียรติบัตร ขอบคุณหน่วยงานที่บริจาคโลหิตให้แก่คณะแพทยศาสตร์ และพิธีมอบรางวัล “ศาสตราจารย์ นายแพทย์บุญสม มาร์ติน”
ซึ่งในปีนี้ในส่วนของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ที่ได้รับรางวัล "ศิษย์เก่าดีเด่น สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่" เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2565 ได้แก่เภสัชกรหญิงเบญจมาศ บุดดาวงศ์ รหัสประจำตัวนักศึกษา 3510040 อีกทั้งยังได้มีนักศึกษาผู้ได้รับทุนการศึกษาจาก"กองทุนหมอเจ้าฟ้า" "กองทุนหมอเจ้าฟ้า 2" เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมชั้น 15 อาคารเฉลิมพระบารมี คณะแพทยศาสตร์ มช.
#เภสัชมช #วันมหิดล #ศิษย์เก่าดีเด่น