วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมเทศกาลโฮลี (Holi Festival) ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นนานาชาติ (Study Explore Embrace Diffuse Programs: SEED Programs)

26 มีนาคม 2567

วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสถานกงสุลอินเดียประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลโฮลีประจำปี 2567 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2567 โดยได้รับเกียรติกงสุล Krishna Chaitanya กงสุลอินเดียประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ บริเวณข่วงวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยภายในงานได้รับเชิญ Dr. Siva Ramasamy อาจารย์จากวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล ได้บรรยายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของ Holi Festival และการแสดงดนตรีอินเดียจากคุณ Biibaswan Palchauduri เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอินเดีย โดยเฉพาะ Holi Festival และได้สาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนานเพื่อสร้างมิตรภาพความสัมพันธ์อันดี บรรยากาศภายในงานเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและสีสันที่สวยงาม นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานได้อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสจากร้านอาหาร Chai N' Thai ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถานกงสุลอินเดียประจำเชียงใหม่ และเพิ่มรสชาติของวัฒนธรรมอินเดียแท้ ๆ ให้กับงานดังกล่าว