นักศึกษาสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส มช. รับทุนการศึกษา "กองทุนสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์" ประจำปีการศึกษา 2567

15 กรกฎาคม 2567

.
กรรมการบริหารสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีมติพิจารณาคัดเลือกนักศึกษาสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศสเพื่อรับทุนการศึกษา "กองทุนสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์" ประจำปีการศึกษา 2567 จำนวน 2 ราย ได้แก่ นางสาวขวัญติยาภรณ์ ภาณุมาศ (นักศึกษาชั้นปีที่ 2) และนางสาวปุญญิศา สุวรรณพรหม (นักศึกษาชั้นปีที่ 4) ซึ่งเป็นผู้มีคุณสมบัติสอดคล้องกับวัตถุประสงค์หลักของกองทุนฯ เป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์และมีผลการเรียนในเกณฑ์ดี

นับเป็นผลแห่งพระวิสัยทัศน์อันยาวไกลในการบรรเทาปัญหาการขาดแคลนทุนทรัพย์ของนักศึกษาซึ่งอาจส่งผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อการเรียนในระดับอุดมศึกษา โดยทรงพระเมตตาพระราชทานเงินทุนเพื่อก่อตั้งกองทุนดังกล่าวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่ได้เสด็จมาสอนภาษาและวรรณคดีฝรั่งเศส ณ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
กรรมการบริหารสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์และจะขอเทิดพระเกียรติคุณไว้เหนือเกล้าตลอดไป

• พระเมตตาสถิตอยู่คู่ มช. •
• 101 ปี นับแต่วันประสูติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ •

ข้อมูลโดย : https://www.facebook.com/photo/?fbid=941188114480198&set=a.516163926982621