CAMT จัดสัมมนา Human Centric AI โดยวิทยากรจาก University of Bremen

8 สิงหาคม 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์ ดร.ศุภรา กรุดพันธ์ พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาดิจิทัลเกม และคณะวิทยาศาสตร์สาขาคอมพิวเตอร์ จัดกิจกรรมสัมมนา Human Centric AI ปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของมนุษย์และองค์กร ให้แก่นักศึกษาสาขาดิจิทัลเกมและสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (นานาชาติ) คณาจารย์ และผู้ที่สนใจ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และAI Prof. Dr.Rainer Malaka Director of TZI Center for Computing Technology University of Bremen ร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยพูดคุยในหัวข้อ AI - Hype, Hysteria, and Reality Towards Human-Centric and Empowering Digital Media และบอกเล่าประสบการณ์การทำงานวิจัยด้านปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และคอมพิวเตอร์และดิจิทัลมีเดียด้านเทคโนโลยีดิจิทัล รวมไปถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AI อย่างยั่งยืน ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราวิทย์ ญาณจินดา รองคณบดี กล่าวเปิดกิจกรรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพล ชูศรี อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ กล่าวปิดกิจกรรม เมื่อวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2567 ณ ห้อง 113 วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี