CMU
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
|
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
|
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
|
TH
EN
CN
TH
EN
CN
หลักสูตร
แยกตามคณะ
ค้นหาหลักสูตร
ปริญญาตรี
ปริญญาโท
ปริญญาเอก
หลักสูตรอื่นๆ
การศึกษา
การรับสมัครระดับปริญญาตรี
การรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา
การรับสมัครหลักสูตรนานาชาติ
ทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คณะและหน่วยงาน
คณะ
หน่วยงาน
ส่วนงานอื่นๆ
ข่าวสาร
ข่าวงานวิจัยและนวัตกรรม
ข่าวเด่น
ข่าวบุคคลเด่น
รางวัลและความภาคภูมิใจ
ประชุมสัมมนา/กิจกรรมของมหาวิทยาลัย
ภาพข่าวผู้บริหาร
ข่าวรับสมัครงาน
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ปฏิทินกิจกรรม
COVID-19 และ PM2.5
เกี่ยวกับ มช.
ประวัติความเป็นมา
60 ปี มช.
ปณิธาน/วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร
อำนาจหน้าที่
สัญลักษณ์มหาวิทยาลัย
เกี่ยวกับมช.
ข้อมูลสาธารณะ
CMU 360 องศา
SDGs
โครงสร้างองค์กรและการบริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
แผนพัฒนาการศึกษามช. ระยะ 5 ปี
คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย
ผู้บริหารส่วนงาน
ผู้บริหารหน่วยงาน
สภาพนักงาน
Download CMU Powerpoint Template
ช่องทางการสอบถามข้อมูล (Q&A)
นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
ติดต่อเรา
เสนอแนะ/ร้องเรียน
ข่าว
ผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง Influence of dietary mulberry (Morus alba L.) leaf supplementation on production performance, blood metabolites, rumen fermentation characteristics and ruminal bacteria community in lactating dairy cows ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Italian Journal of Animal Science (Published: 15 July 2024)
8 สิงหาคม 2567
คณะสัตวแพทยศาสตร์
หนึ่งในผลงานวิจัยจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เรื่อง Influence of dietary mulberry (Morus alba L.) leaf supplementation on production performance, blood metabolites, rumen fermentation characteristics and ruminal bacteria community in lactating dairy cows ได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ Italian Journal of Animal Science (Published: 15 July 2024) ซึ่งอยู่ในฐานข้อมูล ISI Quartile 1 (Journal Impact factor 2.2), SJR Quartile 1, Scopus Quartile 1
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.tandfonline.com/.../10.../1828051X.2024.2375394
งานวิจัยเรื่อง Influence of dietary mulberry (Morus alba L.) leaf supplementation on production performance, blood metabolites, rumen fermentation characteristics and ruminal bacteria community in lactating dairy cows เป็นการศึกษาผลของการเสริมใบหม่อนต่อประสิทธิภาพการผลิต, ค่าทางโลหิตวิทยา, การหมักย่อย และเชื้อจุลชีพในกระเพาะหมักของโคนม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการผลิตน้ำนม และสุขภาพโคนมหลังจากการนำเอาใบหม่อนมาใช้เป็นสารเสริมในอาหารโคนม ผลการศึกษาพบว่า ใบหม่อนสามารถนำมาใช้เป็นสารเสริมในอาหารโคนมได้โดยมีส่วนในการปรับปรุงเพิ่มจำนวนเชื้อจุลชีพฝ่ายดีในกระเพาะหมัก นำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกรดไขมันที่ระเหยภายในกระเพาะหมัก โดยที่ไม่ส่งผลเสียใด ๆ ต่อสุขภาพโคนม
งานวิจัยและนวัตกรรม
แกลลอรี่
×
RoomID:
Room Name:
Description: