CMUBS นำนักศึกษาหลักสูตรบัญชีบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) เรียนรู้วิธีการบริหารธุรกิจจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 27 สิงหาคม 2567 ผศ.ดร.ชัยวุฒิ ตั้งสมชัย อาจารย์ประจำภาควิชาการเงิน คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำนักศึกษาหลักสูตรบัญชีบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) คณะบริหารธุรกิจ ทัศนศึกษาเยี่ยมชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเสริมการเรียนรู้จากห้องเรียน เพื่อเรียนรู้วิธีการบริหารธุรกิจในบริบทที่แตกต่าง โดยนักศึกษาได้รับฟังบรรยายพิเศษเกี่ยวกับการดำเนินงานและกลยุทธ์ธุรกิจของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี รวมถึงการบริหารงานในช่วงวิกฤตต่างๆ ที่ผ่านมา โดยช่วงท้ายของกิจกรรมยังได้มีโอกาสนั่งรถชมสัตว์แบบใกล้ชิด อีกทั้งยังได้สัมผัสกับการแสดงโชว์ของเสือและสิงโตซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นักศึกษาทุกคนต่างสนุกสนานและมีความสุขกับการเรียนรู้ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สร้างความตระหนักถึงการอนุรักษ์สัตว์ป่าและธรรมชาติ รวมถึงแบบอย่างการจัดการธุรกิจบริการท่องเที่ยวที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และยังเกิดความทรงจำที่ดีกับสถานที่และความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนนักศึกษา ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีมในอนาคต

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ