อาจารย์คณะเทคนิคการแพทย์ มช. คว้ารางวัล Gold Award และ Special Prize ในงาน Indonesia Inventors Day 2024

2 กันยายน 2567

คณะเทคนิคการแพทย์

ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.ศิริพันธุ์ คงสวัสดิ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย วรรธนะจิตติกุล อาจารย์คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคุณชาคริต วิบูลสุนทรางกูล นักวิจัยยุทธศาสตร์เชิงรุก สถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับรางวัล Gold Award และ Special Prize of Korea Invention Promotion Association for the Best International Invention ในงาน Indonesia Inventors Day 2024 ผลงานวิจัยเรื่อง Balance-D: Wearable sensor system for fall risk assessment  and providing training program to improve balance โดยมี กภ.ทศพล ชำนาญกิจ และกภ.เพชร พากเพียร นักกายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมนำเสนอผลงาน ณ  Aston Denpasar Hotel and Convention Center บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 28-31 สิงหาคม 2567