CMUBS จัดกิจกรรมเร่งศักยภาพนักศึกษา ผ่านการแข่งขันการพูดภาษาอังกฤษในที่สาธารณะ (Public Speaking)

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 1 มีนาคม 2566 ศูนย์พัฒนาความสำเร็จแห่งอาชีพ (Career Success Center) คณะบริหารธุรกิจ จัดกิจกรรมเร่งศักยภาพนักศึกษา ผ่านการแข่งขันการพูดภาษาอังกฤษในที่สาธารณะ (Public Speaking) ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังจากเปิดคลาสอบรมเสริมทักษะโดยเชิญผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างคุณอลิสา เฉลยจิตร์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเรื่องการพูดภาษาอังกฤษในที่สาธารณะรวมทั้งยังเป็นหนึ่งในสมาชิกนักโต้วาทีทีมชาติไทย และ Dr.Arnulfo S. Aniel ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการสอนและสื่อสารภาษาอังกฤษ เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมและ workshop ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยครั้งนี้เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจากนักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจำนวน 20 คนจากทั้งหมด 70 คน พร้อมเชิญคุณอลิสา เฉลยจิตร์ และ Dr.Arnulfo S. Aniel เป็นกรรมการตัดสินร่วมกับคณาจารย์ในคณะฯ อีก 4 ท่าน ผศ.ดร.สายนที เฉินบำรุง, ผศ.ดร.วรัทยา แจ้งกระจ่าง, อาจารย์ ดร.รวิ รุ่งเรืองศรี และ ผศ.เทรซี่ โมราชนิค

สำหรับผลการแข่งขัน

รางวัลชนะเลิศ นางสาวนุมา จินเดหวา รับเงินรางวัล มูลค่า 3,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 นายธงชัย อภิสกุล รับเงินรางวัล มูลค่า 2,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 นายธนิท ฐานิธรณ์ รับเงินรางวัล มูลค่า 1,000 บาท
รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ นางสาวฟาติมา มุงเมือง และ นางสาวนภัสสร ภู่ตระกูล รับเงินรางวัล มูลค่า 500 บาท

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ