ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีในยุคดิจิตอล (2022 Asia-Pacific Alliance of Health Leaders (APAHL) Forum: Healthcare Leadership using Technology in the Digital Era)

คณะพยาบาลศาสตร์

คณะพยาบาลศาสตร์ และ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพร่วมกันในการจัดโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสถาบันภายใต้การประชุมเอเชีย - แปซิฟิก พันธมิตรของผู้นำด้านสุขภาพ เรื่อง "ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีในยุคดิจิตอล" (2022 Asia-Pacific Alliance of Health Leaders (APAHL) Forum: Healthcare Leadership using Technology in the Digital Era) ระหว่างวันที่ 9 - 12 ตุลาคม 2565 พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ กล่าวรายงาน และ ศาสตราจารย์ ดร.สาคร พรประเสริฐ คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ กล่าวต้อนรับ ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคาร 4 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
.
ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย อาจารย์และนักศึกษาจาก Faculty of Health Sciences, Yamaguchi University ประเทศญี่ปุ่น, University of Hong Kong School of Nursing เขตบริหารพิเศษฮ่องกง, คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, คณะพยาบาลศาสตร์ และ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รวมจำนวน 44 คน วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเข้าใจความแตกต่างของระบบการส่งเสริมสุขภาพ การใช้เทคโนโลยีในการดูแลสุขภาพ การนำองค์ความความรู้ไปสู่การปฏิบัติของแต่ละสถาบันการศึกษา นอกจากนี้มีโอกาสได้ถ่ายทอดและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน รวมทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักเพื่อนต่างสถาบันเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกันต่อไปในอนาคต ตลอดจนสร้างความร่วมมือ / เครือข่ายการทำงานด้านสุขภาพในระดับนานาชาติ