2 กันยายน 2567

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ผ่านการคัดเลือกจำนวน 4 คน จากตัวแทนประเทศไทยทั้งหมด 8 คน เพื่อเข้าร่วมการอบรมและแข่งขัน TECH4Good ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน วันที่ 22-28 กันยายน 2567 ซึ่งมีรายชื่อดังต่อไปนี้

1) นางสาวฐิติรัตน์  เจริญสวรรค์
   2) นางสาวเขมพร  กังวาลวัฒนศิริ
   3) นายอาทินันท์  ตั้งเจียมศรี
   4) นายพันธุ์ธัช  สังข์แก้ว

โครงการ Huawei Seeds for the Future ริเริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2551 ในประเทศไทย เป็นโครงการหลักด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรระดับโลกอย่างหัวเว่ย ซึ่งรวบรวมเยาวชนที่มีความสามารถระดับโลกจากมหาวิทยาลัยชั้นนำมาเข้าค่ายฝึกอบรมดิจิทัล โดยสำหรับประเทศไทย ได้มีการจัดกิจกรรม Seeds Booth Camp ให้กับนักศึกษาจำนวนทั้งหมด 16 คน จัดขึ้นที่อาคาร G-tower กรุงเทพฯ และที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2567 โดยมีการฝึกอบรมด้าน 5G, พลังงานสะอาด, Digital Transformation, Cloud Computing รวมไปถึง การลงมือร่างแพลนกิจกรรม TECH4Good ในหัวข้อ “การนำเทคโนโลยีมาช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม” โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากทาง DEPA และทาง Huawei คอยให้คำปรึกษา