CAMT จัดอบรมพัฒนากระบวนการทำงาน Work Process Improvement ให้แก่บุคลากรสายปฏิบัติงาน

5 กันยายน 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดอบรมพัฒนากระบวนการทำงานให้แก่บุคลากรสายปฏิบัติงาน ในหัวข้อ Work Process Improvement โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา ใจผ่อง ผู้อำนวยการวิทยาลัยการศึกษาตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Lifelong Education CMU) และบุคลากร ร่วมเป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยเรียนรู้ความสำคัญของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และถอดแบบความรู้จากสถานการณ์จำลองผ่าน The 2030 SDGs GAME พร้อมทั้งประยุกต์ใช้กระบวนการคิดเชิงออกแบบในการวิเคราะห์และพัฒนากระบวนการทำงานสำหรับบุคลากร ผ่านการเล่นด้วยตัวต่อเลโก้ ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการคิดอย่างสร้างสรรค์และร่วมกันในองค์กร เพื่อใช้แก้ปัญหาและยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งแต่ละหน่วยงานได้บอกเล่าและนำเสนอถึงปัญหาและวิธีการแก้ไขปัญหา โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิชญ์ จันทร์ฉาย คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของวิทยาลัยฯ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้ข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงานจริง เพื่อให้กระบวนการทำงานมีประสิทธิภาพมากและเป็นไปอย่างราบรื่น เมื่อวันอังคารที่ 4 กันยายน 2567 ณ โรงแรมศิริปันนา วิลล่า เชียงใหม่