ฮับขวัญน้องหล้า ต้นกล้าดอกปีบ ประจำปีการศึกษา 2565

คณะพยาบาลศาสตร์

สโมสรนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน "ฮับขวัญน้องหล้า ต้นกล้าดอกปีบ" ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นประธาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีบายศรีสู่ขวัญ พิธีมัดมือซ้ายขวัญมา มัดมือขวาขวัญอยู่จากคณาจารย์ของคณะฯ ร่วมรับประทานอาหารเย็นแบบขันโตกในสายรหัส และ การแสดงโชว์พิเศษจากชมรมต่าง ๆ ณ สนามกีฬาหอพักนักศึกษาพยาบาล เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566
.
พิธีดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงความยินดีและต้อนรับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ของคณะฯ เป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาใหม่ รุ่นพี่ และคณาจารย์ อีกทั้งเป็นการอวยพรและเรียกขวัญกำลังใจในการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ตลอดจนส่งเสริมอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีทางล้านนาที่มีคุณค่าให้คงอยู่สืบไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก Photo of Nursing CMU