CMUBS จัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ AccBA 67 สานสัมพันธ์เพื่อน รุ่นพี่ เตรียมความพร้อมเข้าสู่ชีวิตนักศึกษา

คณะบริหารธุรกิจ

งานพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่ AccBA 67 ระหว่างวันที่ 14-16 มิถุนายน 2567 ณ ลานอเนกประสงค์ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อต้อนรับนักศึกษาน้องใหม่สู่รั้ว มช. เข้าสู่ครอบครัว AccBA อย่างเต็มตัว พร้อมทำความรู้จักเพื่อนร่วมรุ่นและรุ่นพี่ภายในคณะผ่านการทำกิจกรรมอย่างหลากหลายรูปแบบในธีม “under the sea” ซึ่งสร้างประสบการณ์และความแปลกใหม่ให้กับนักศึกษาน้องใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยมี ผศ.ดร.วิสุทธร จิตอารี รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติกล่าวเปิดกิจกรรมและต้อนรับนักศึกษาใหม่อย่างอบอุ่น ก่อนเข้าสู่กิจกรรมนันทนาการกระชับความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องตลอด 2 วัน

นอกจากนี้ วันที่ 16 มิถุนายน ยังจัดให้มีการรับฟังบรรยายจากรุ่นพี่ศิษย์เก่าของคณะฯ ผู้ประสบความสำเร็จทางด้านธุรกิจ พร้อมมากความสามารถในการเป็นโค้ชแนะนำการเทรดหุ้น รวมถึงนักสร้างแรงบันดาลใจ อย่าง คุณคณานาถ แสงทิพย์ มาเป็นผู้บรรยายแบ่งปันประสบการณ์พร้อมปลุกพลังจุดประกายความคิดและการใช้ชีวิตในเส้นทางของการเป็นนักศึกษาผ่านหัวข้อ “ใช้ชีวิตนักศึกษาอย่างไรให้คุ้มค่า” และ “หา Connection ยังไง..ให้ชีวิต..ปัง" ณ ห้องประชุม 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อม ปรับความคิด และสร้างทัศนคติที่ดีก่อนเข้าสู่ช่วงชีวิตนักศึกษาอย่างแท้จริงอีกด้วย
ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ