พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงาน กปร. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด

19 กรกฎาคม 2567

ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจีจำกัด เพื่อร่วมมือและสนับสนุนด้านการสร้างนวัตกรรม จากการใช้ประโยชน์ของความเย็นเหลือทิ้ง จากสถานีรับ-จ่าย ก๊าซธรรมชาติเหลว มาใช้ในการพัฒนาประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตพืชเมืองหนาว และถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ผู้ปลูกในประเทศ โดยมี นางสุพร ตรีนรินทร์ เลขาธิการ กปร. พร้อมด้วย นายรัตติกูล ปิยะวงค์วาณิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี จำกัด ร่วมลงนาม ณ ห้องพระรามราชานุสรณ์ ชั้น 3 สำนักงาน กปร. กรุงเทพมหานคร เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567.