CMUBS เปิดบ้านต้อนรับนักเรียนในเครือข่ายเยาวชนพลเมือง สพฐ. - ภาคเหนือ ในโอกาสศึกษาดูงาน

16 กรกฎาคม 2567

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 6 กรกฎาคม 2567 ผศ.ดร.พิชญลักษณ์ พิชญกุล รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.รอม แพสุวรรณ อาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ ร่วมต้อนรับคณะครูและนักเรียนในเครือข่ายเยาวชนพลเมือง สพฐ. - ภาคเหนือ ภายใต้ "โครงการสร้างทักษะการเป็นนวัตกรเพื่อสังคม" จำนวน 60 คน ณ ห้องประชุม 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสศึกษาดูงานหลักสูตรการเรียนการสอนภายใต้หลักสูตรต่างๆ ของคณะบริหารธุรกิจ รวมถึงศึกษาแนวทางการสร้างธุรกิจ Startup ผ่านหัวข้อ Business Innovation & Startup เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้แนวทางการเรียนการสอน การรู้จักคณะบริหารธุรกิจให้มากขึ้น และเป็นข้อมูลทางเลือกสำหรับประกอบการเลือกเส้นทางศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาของนักเรียนในอนาคต

สำหรับการศึกษาดูงานดังกล่าว เป็นกิจกรรมหนึ่งของเครือข่ายเยาวชนพลเมือง สพฐ. – ภาคเหนือ โดยประกอบด้วย โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และโรงเรียนสันกำแพง โดยหวังให้นักเรียนได้เตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในด้านการบริหารธุรกิจ การจัดการ และการเป็นผู้ประกอบการต่อไป

ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ